TỔ CHỨC SƠ KẾT 4 NĂM THỰC HIỆN LUẬT KHIẾU NẠI TỐ CÁO VÀ 3 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 42/2013/NĐ-CP VỀ THỰC HIỆN THANH TRA GIÁO DỤC

Đăng lúc: 17:22:16 05/12/2016 (GMT+7)

Ngày 28 tháng 11 năm 2016, tại trường dân tộc nội trú tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Luật Khiếu nại, tố cáo và 3 năm thực hiện Nghị định 42/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện Thanh tra giáo dục.

Thành phần dự họp có Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thanh tra, phòng Pháp chế và các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường THPT, phòng giáo dục và các đơn vị có liên quan. Tiến sỹ Phạm Thị Hằng- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị. Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Văn Nguồn- Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Luật Khiếu nại, tố cáo, đồng chí Lê Khắc Vinh- Phó trưởng phòng Thanh tra Sở báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị định 42/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thanh tra giáo dục. Các báo cáo đã nêu rõ, trong thời gian qua, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã nỗ lực cố gắng thực hiện tốt Luật Khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác giáo dục toàn ngành. Các đơn vị: THPT Hoàng Lệ Kha, THPT Yên Định, Phòng Giáo dục Thành phố Thanh Hóa, Đông Sơn…đã phát biểu, làm rõ hơn kết quả đã đạt được và những hạn chế cần khắc phục.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí giám đốc Sở biểu dương kết quả đạt được của toàn ngành, song cũng nêu lên những hạn chế, yếu kém cần phải khắc phục. Đó là cần chấn chỉnh công tác dạy thêm, học thêm, công tác thu chi trong các cơ sở giáo dục. Cần nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ của các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện kế hoạch năm học.