Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
263688

Tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 15:59:53 31/12/2016 (GMT+7)

Cuộc sống quanh ta có rất nhiều tấm gương sáng vươn lên bằng ý chí, nghị lực, họ vượt khó để chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận. Lớp 12D, trường THPT Ba Đình có một tấm gương như thế. Đó là bạn Nguyễn Thị Hiền – Bí thư Chi đoàn gương mẫu và luôn nỗ lực vượt khó không ngừng.

    Ngay những ngày đặt những bước chân đầu tiên vào ngưỡng cửa lớp 10, tôi đã rất ấn tượng với Hiền. Điểm 10 tròn trĩnh môn Tiếng Anh đầu vào lớp 10 của bạn khiến tôi hết sức ngưỡng mộ và khâm phục. Và tôi càng thêm khâm phục ý chí, nghị lực của Hiền khi biết bạn sinh ra đã không biết mặt cha, lên lớp 9 đã không còn người mẹ yêu thương. Sống trong tình thương yêu của ông bà ngoại và cậu mợ, Hiền sớm cảm nhận được bản thân mình là phải cố gắng vượt qua những thiếu thốn về tình cảm gia đình mà đạt được thành tích đáng nể trong học tập.Tháng nào bạn cũng có tên trong danh sách khen thưởng của lớp và nhận được rất nhiều học bổng từ nhà trường. Trong học tập, Hiền luôn cần cù, chịu khó, rèn luyện bản thân. Không những vậy, bạn còn sẵn sàng giúp đỡ những bạn học kém trong lớp, tận tình hướng dẫn khi có ai cần nhờ giúp đỡ. Ngoài thời gian học tập, Hiền luôn giúp đỡ ông bà những công việc gia đình. Nhờ vậy mà Hiền không chỉ được thầy cô quý mến mà còn được bạn bè yêu thương, nể trọng.
 
IMG_20161225_103436.jpg
Ngôi nhà nhỏ- nơi Hiền lớn lên trong tình yêu thương của ông bà ngoại

Không chỉ tích cực trong phong trào học tập của lớp, Hiền còn là một Bí thư chi đoàn nhiệt tình, năng nổ, xông xáo trong các hoạt động của đoàn trường. Khi có sự kiện mà nhà trường tổ chức cần đến sự đóng góp của mình, Hiền đều không nề hà mà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các công việc của một Bí thư chi đoàn đối với trường và lớp cũng được Hiền hoàn thành chu đáo. Khi nói về động lực giúp bạn vượt khó, Hiền đã thổ lộ rằng, tình yêu thương của người thân, của thầy cô, bạn bè và tấm gương nghị lực của Bác Hồ kính yêu đã giúp bạn vượt qua muôn vàn ghềnh thác. Bạn đã truyền tinh thần ấy cho chúng tôi trong những hoạt động của lớp, của chi đoàn. Bạn chỉ ra cho chúng tôi, cần phải nuôi dưỡng mơ ước, khát vọng và giành thời gian để sống, phấn đấu cho ước mơ đó.

collage_photocat.jpg
Một buổi sinh hoạt chi đoàn do Hiền chủ trì
Sống trong cảnh thiếu thốn tình thương dịu dàng của mẹ, sự răn dạy nghiêm khắc của cha từ thuở nhỏ, Hiền đã tự rèn luyện cho mình sự độc lập, mạnh mẽ. Tiếp xúc với bạn, tôi không bao giờ thấy bạn than phiền bất cứ một điều gì. Đối với mọi chuyện dù nhỏ hay lớn, Hiền bình thản mà vượt qua. Dường như những khó khăn là điều quá quen thuộc trong cuộc sống của Hiền. Trong khi nhiều người xung quanh, nhiều bạn học trong lớp còn ỉ lại vào gia đình, không có tinh thần tự chủ thì Hiền đã tự biết lo liệu cho bản thân. Nhà có em nhỏ, lại còn ông bà già, bạn phải lo lắng nhiều thứ hơn chúng tôi. Ấy vậy mà Hiền vẫn học tập tốt và hoàn thành công việc mà đoàn trường giao cho. Sự kiên trì, nỗ lực của chính bản thân tôi cảm thấy hết sức khâm phục và nể trọng. Trong điều kiện khó khăn mọi bề như vậy, Hiền vẫn giữ tinh thần lạc quan, hướng về phía trước. Dự định của bạn là sẽ chọn ngành ngôn ngữ học của trường Đại học quốc gia làm hành trang cho cuộc đời. Chúng tôi tin bạn sẽ thành công và vững bước trên đường đời.

IMG_20161225_131124 (1).jpg

Giúp bà trồng rau xanh cải thiện đời sống
         
      Có thể nói để luôn giữ vững tinh thần, ý chí của mình như Hiền không phải dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Bên cạnh luôn có một tấm gương sáng như bạn cũng là một động lực để chúng tôi – những thành viên của 12D thêm cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cùng nhau tiến bộ.
                                           Lê Thị Tố Uyên- Lớp 12D