Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
263688

KHÂM PHỤC Ý CHÍ, NGHỊ LỰC CỦA MỘT THỦ LĨNH CỦA THANH NIÊN

Đăng lúc: 22:34:09 09/01/2017 (GMT+7)

Chúng ta vẫn thường khâm phục, ngưỡng mộ những tấm gương vượt khó, chiến thắng nghịch cảnh để vươn lên. Và chúng ta cũng rất yêu mến những con người tài năng mà không kiêu ngạo, thành công mà không tự thỏa mãn, được giúp đỡ mà không ỷ lại. Em Mai Thảo Linh – lớp trưởng lớp 10A là một trong những người như thế.

      Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ lại công tác trong ngành giáo dục cũng là một thuận lợi lớn để Mai Thảo Linh rèn giũa và phát huy trí tuệ cũng như niềm ham học của mình. Thế nhưng, Linh chưa bao giờ có ý nghĩ dựa dẫm vào bố mẹ. Ngược lại, nề nếp của gia đình trở thành một lời nhắc nhở nghiêm khắc, thôi thúc Linh phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngay từ nhỏ, Linh đã liên tục nhiều năm học được công nhận danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Là một trong 4 bạn có điểm thi vào lớp 10 cao nhất khối của trường THPT Ba Đình, Linh được cô giáo và các bạn tín nhiệm cử làm lớp trưởng lớp tài năng. Đó là vinh dự, cũng là thử thách, bởi Linh vốn nhút nhát, e là khó gánh vác được. Nhưng Thảo Linh đã cố gắng khắc phục, vượt qua nhược điểm của chính mình để vừa học tốt, vừa dẫn dắt phong trào hoạt động của lớp đi lên. Linh nhanh chóng hòa đồng với các bạn. Em luôn gưỡng mẫu đi đầu trong thực hiện tốt mọi nội quy của nhà trường, của lớp. Lại thêm tính cách nhẹ nhàng, giản dị, chân thành, nên mỗi ý kiến của Linh thường nhận được sự ủng hộ, nhất trí cao của tập thể. Lớp 10A thường xuyên đứng top đầu của nhà trường trong các phong trào thi đua, đặc biệt là về học tập, trong đó có đóng góp đáng kể của Linh. Bản thân Linh cũng phấn đấu đạt nhiều điểm giỏi. Trong kỳ thi khảo sát chất lượng ở trường, Linh đạt điểm xuất sắc các khối thi: 25.6 điểm khối A, 25.85 điểm khối A1, 25.1 điểm khối B và 24.6 điểm khối D. Hỏi về bí quyết, Linh kể: “Ở nhà, em luôn chuẩn bị bài trước cho bài học ngày mai, để đến lúc cô giáo giảng em sẽ tiếp thu nhanh hơn, có gì không hiểu thì mạnh dạn hỏi thầy cô. Rồi về nhà lại làm them bài tập củng cố. Em cũng tham khảo các đề bài, cách giải trên mạng. Đặc biệt môn tiếng Anh, em thường theo dõi các video clip trên các trang học tiếng Anh để luyện nghe, nói”.
 
 Doc2.jpg

 Không chỉ cố gắng học cho mình, Linh còn nhiệt tình giúp đỡ các bạn, cùng nhau ôn bài, chữa bài trong các giờ sinh hoạt đầu giờ theo kế hoạch.
  Ngoài việc học, Linh vẫn thường giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Là chị cả, Linh đảm đang, khéo léo nội trợ.
Doc3.jpg
 
Linh còn hướng dẫn em học bài.
Doc4.jpg
 
    Rồi sau giờ học, hai chị em sẽ là “kì phùng địch thủ” khi đấu cờ - hoạt động giải trí mà cả hai chị em đều mê.
    Linh tâm sự, em muốn trở thành bác sĩ. Thế nên, ngay từ bây giờ, em cần phải tích lũy kiến thức thật chu đáo, rèn luyện thêm nhiều kĩ năng nữa để trở thành bác sĩ giỏi. Khi nói về ước mơ của mình, ánh mắt em đầy mê say. Với sự kiên trì và thái độ nghiêm túc trong mọi việc, tôi chúc, và cũng rất tin tưởng, rằng em sẽ thực hiện được ước nguyện đẹp đẽ của mình. Với Linh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu không chỉ bằng lời nói, bằng danh dự, trách nhiệm mà còn là niềm tin, là động lực giúp em vượt qua mọi khó khăn.
 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)