Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
263688

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THPT BA ĐÌNH

Đăng lúc: 11:07:27 14/11/2016 (GMT+7)

   Học sinh trường THPT Ba Đình ngoài việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của ngành Giáo dục, cần thực hiện tốt yêu cầu sau:
I. Về thực hiện nề nếp:
1. Vào học đúng giờ:  Khi trống báo , học sinh phải vào trong lớp, ổn định vị trí, chuẩn bị cho tiết học, không được đứng ngoài hành lang.
2. Không được bỏ tiết. Khi nghỉ tiết phải có lý do chính đáng và phải xin phép giáo viên bộ môn,báo cáo Ban cán sự lớp mới được về. Nghỉ học cả buổi thì cha mẹ học sinh phải viết giấy xin phép và gửi đến trường chậm nhất là vào đầu giờ học.
3. Không có lý do chính đáng, học sinh không được vào phòng bảo vệ, phòng họp, phòng làm việc của cán bộ giáo viên.
4. Không được đi xe trong khu vực trường. Tan học phải nhanh chóng giải tỏa khỏi khu vực cổng trường, không tụ tập dưới lòng đường, không la cà hàng quán, đi chơi điện tử.
5. Học sinh đến trường phải tham gia lao động, vệ sinh. Giờ học Thể dục QP, giờ chào cờ, sinh hoạt tập thể: trực nhật có trách nhiệm bảo vệ tài sản chung của lớp. Trong giờ học Thể dục QP, chào cờ đầu tuần, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tất cả học sinh phải tập trung, đóng tất cả các cửa lớp, khóa cửa chính.
II. Về học tập
1. Học sinh phải có thái độ và động cơ học tập đúng đắn, có đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập.
2. Trên lớp phải tập trung nghe giảng, chủ động tích cực xây dựng bài, ghi bài đầy đủ. Không ăn quà, làm việc riêng trong giờ học.
3. Thực hiện tốt nề nếp tự học ở nhà, học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp.
4. Nghỉ học phải chép bài, học và làm bài đầy đủ.
5. Trung thực trong khi kiểm tra, thi cử.
III.  Về đạo đức, lối sống
1. Lễ độ với thầy cô giáo, công nhân viên nhà trường, khách đến thăm trường và người lớn tuổi.
2. Tôn trọng, hòa nhã, đoàn kết, giữ quan hệ đúng mực với bạn bè. Không nói tục, chửi thề.
3. Khi đến trường học sinh phải mặc đồng phục theo đúng mẫu đồng phục của nhà trường, áo bỏ trong quần đối với nam.
4. Học sinh không được nhuộm tóc, không vuốt keo, xịt gôm, đeo đồ trang sức đến trường. Học sinh không được cạo trọc đầu; học sinh nam không được để tóc quá dài. Không sơn móng chân, móng tay,không để móng tay, móng chân quá dài.
5. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Có thái độ đúng đắn khi tham gia các hoạt động tập thể trong nhà trường và xã hội.
6. Có ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh trường lớp, bỏ rác vào thùng. Giữ gìn bảo vệ của công, cơ sở vật chất của nhà trường. Nếu làm hỏng phải chịu trách nhiệm sửa chữa, đền bù theo qui định.
7. Không mang tư trang quý, tiền bạc với số lượng lớn đến trường. Nếu mang theo để mất phải tự chịu  trách nhiệm.
8. Không mang đến trường những đồ dùng không liên quan đến học tập .
9. Nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông: không điều khiển xe máy tham gia giao thông khi chưa có bằng lái xe; học sinh đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm.
10. Nghiêm cấm học sinh gây gổ đánh nhau,gây mất trật tự, chơi cờ bạc, uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng, tàng trữ, buôn bán ma túy và các chất kích thích; vũ khí, chất gây cháy, nổ  dưới bất kỳ hình thức nào.
                     
Hiệu trưởng
( Đã ký)
Nguyễn Tuấn Anh
Từ khóa bài viết:, ,