Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
59
Hôm qua:
129
Tuần này:
904
Tháng này:
904
Tất cả:
150615

TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CUỘC THI TÌM HIỂU 990 NĂM DANH XƯNG THANH HÓA

Đăng lúc: 16:01:13 02/04/2019 (GMT+7)

Từ thuở khai nguyên, Thanh Hóa luôn đồng hành cùng lịch sử lâu dài, vẻ vang của dân tộc. Thanh Hóa là trung tâm của văn hóa Đông Sơn, văn hóa đồ đồng rực rỡ, với trống đồng Đông Sơn đặc sắc, nổi tiếng trên thế giới. Đây là nơi giao thoa, hội tụ giữa các trung tâm văn hóa lớn của dân tộc Việt, song vẫn mang sắc thái văn hóa riêng đậm nét. Xứ Thanh là vùng đất khởi nghiệp của nhiều triều đại quân chủ: triều Tiền Lê, triều Hồ, triều Lê sơ, Lê Trung Hưng, triều Nguyễn. Thanh Hóa cũng là đất “thang mộc”, nơi phát tích, sản sinh ra nhiều bậc vua chúa, làm rạng danh sơn hà xã tắc; quê hương của nhiều bậc anh hùng, hào kiệt, chí sĩ, văn nhân nổi tiếng: Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi, Lê Văn Hưu, Đào Duy Từ... làm rạng rỡ cho non sông, xứ sở.Truyền thống lịch sử, cách mạng của dân tộc và của quê hương là nguồn cội sức mạnh, động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa phấn khởi, tin tưởng, tự hào, đồng lòng, chung tay, xây dựng Thanh Hóa phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, ngày càng thịnh vượng, văn minh sớm trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

      Với ý nghĩa đó, Thanh Hóa đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Cuộc thi phát động từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 02 năm 2019. Trường THPT Ba Đình đã sôi nổi tham gia cuộc thi. Đã có 1287 bài dự thi của cán bộ, đảng viên và học sinh. Nhiều tập thể có 100% bài dự thi và nhiều bài có kết quả tốt như chi bộ Sử- Địa- CD- VP, Sinh- Thể dục, Văn- Noại ngữ; chi đoàn 10D, 10I, 10K, 11K, 11N, 12C, 12D, 12E, 12I, 12M. Nhiều bài thi được đâu tư công phu cả về hình thức và nội dung. Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, dành nhiều thời gian đọc, đánh giá các bài thi. Đã chọn được 10 bài của cán bộ, đảng viên và 10 bài của học sinh gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện.
Sáng thứ 2 ngày 1 tháng 4 năm 2019, nhà trường đã tổ chức tổng kết cuộc thi, công bố quyết định khen thưởng và tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân.
1. Giải tập thể
    - Giải nhất: Chi bộ Sử-Địa-CD-VP; chi đoàn 11K
    - Giải nhì: Chi bộ Sinh- Thể dục và Chi đoàn 10D
    - Giải ba: Chi bộ Văn- Ngoại ngữ, chi đoàn 12D, 12I
    - Giải Khuyến khích: Chi đoàn 12C, 10K
2. Giải cá nhân
    - Giải nhất: Thầy giáo Lê Hoàng Tuấn và em Mai Nguyệt Hà 10D
    - Giải nhì: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh, em Phạm Thị Phương Thảo 11K và Hoàng Văn Lực 12D
    - Giải ba: Thầy Phạm Xuân Dinh, Mai Văn Thuận và em Mai Thị Hoa 11K, Bùi Thị Ngọc Thủy 10D, Mai Thanh Huyền 10D
   - Giải Khuyến khích: các thầy cô giáo: Trần Thị Hà Dung, Phạm Thị Ngọc Diêpj, Mai Thị Thảo, Vũ Thị Duyên và các em: Trịnh Thị Ngọc Ánh 12I, Lưu Diệu Linh 11E, Chu Phương Thảo 10D và Mai Thị Dung 10E.


Trao giải Chi bộ, đảng viên.jpg

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh- Bí thư Đảng bộ trao thưởng cho các chi bộ và đảng viên đạt giải

Trao giải học sinh.jpg
Thầy giáo Phan Hoàng Dũng- Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho các chi đoàn và đoàn viên đạt giải