TỔNG KẾT NĂM HỌC, CHIA TAY CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 RA TRƯỜNG

Đăng lúc: 20:28:58 03/06/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 25 tháng 05 năm 2019, thầy và trò trường THPT Ba Đình vui mừng, phấn khởi tổ chức trọng thể Lễ tổng kết năm học 2018- 2019, chia tay các em học sinh lớp 12 ra trường.

Đại biểu.JPG
Đại biểu dự Lễ tổng kết

Đến dự và chia vui cùng nhà trường có đồng chí Trần Ngọc Quyết- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hàn Duy Điều- UVBTV Huyện ủy- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Mai Anh Tuân- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, anh Mỵ Duy Hòe- Thành viên HĐQT Công ty Cổ phẩn dược phẩm Quốc gia NaFaCo, trực đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, đài truyền hanh huyện dự và đưa tin.
Trong không khí phấn khởi, vui mừng với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, giáo viên, sự cố gắng của các em học sinh, nhà trường đã có những bước phát triển mới. Diễn văn báo cáo tổng kết năm học đã chỉ rõ, trong năm học có 394 em ở 30 lớp được công nhận học sinh giỏi, tỷ lệ 29.1%, cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm trước 96 em, gấp gần 7 lần so với tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia. Có 74 em xếp học lực trung bình, tỷ lệ thấp nhất tong 10 năm qua. Có 99.86% học sinh xếp hạnh kiểm khá tốt. Có 56 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn văn hóa, giáo dục quốc phòng, khoa học kỹ thuật và em yêu lịch sử xứ Thanh với 1 giải nhất, 10 giải nhì, 21 giải ba và 24 giải khuyến khích, tăng 1 giải so với năm học trước. Môn có 100% học sinh dự thi và đạt giải là Lịch sử, GDCD, khoa học kỹ thuật. Học sinh đạt giải cao là em Bùi Thị Thanh 11C lần thứ 2 đạt giải nhất môn Lịch sử; các em đạt giải nhì Mai Thành Công 11ª môn Lý, Dương Minh Châu 11ª môn Hóa, Nguyễn Thị Hương 11ª môn Sinh, Mai Thị Hoa 11K môn Lịch sử, Mai Thị Phương 11K và Lê Thị Trang 11D môn Ngữ Văn, Nguyễn Tuấn Huy 10ª môn Tin học, Nguyễn Phúc Sơn 12K, Nguyễn Thị Thu Hương 12I, Nguyễn Thị Ngân 10K môn GDQP.Có 6 đội tuyển nằm trong nhóm 10 toàn tỉnh gồm Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh. Tham gia cuộc thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa, nhà trường chúng ta có 1443 bài, nhiều bài có chất lượng rất tốt, đầu tư công phu từ nội dung đến tư liệu minh họa. Đây cũng là năm học đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được truyền lửa từ tư tưởng yêu nước, lòng nhân ái, tinh thần làm việc khoa học, tư thế, tác phong mẫu mực của tấm gương đại trí, đại nhân, đại dũng Hồ Chí Minh. Phong trào này được triển khai sâu rộng từ đầu năm và hội tụ được đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Trong năm học đã tổ chức 3 đợt thi đua: chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chào mừng ngày thành lập Đảng 3-2, chào mừng 129 năm ngày sinh nhật Bác 19-5; đã biểu dương, khen thưởng 13 lượt tập thể lớp tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu toàn trường, 54 thầy cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo, 96 học sinh điển hình vượt khó trong học tập, rèn luyện. Đây thực sự là những tấm gương vượt khó điển hình nhất, có sức lôi cuốn, làm lan tỏa tinh thần đam mê học tập, đam mê nghiên cứu, tâm huyết trách nhiệm với bản thân, với công việc, với tập thể. Tập thể lớp được tôn vinh, dẫn đầu phong trào thi đua là 11K, 10K, 11E, 11A, 12A, 11D , in đậm dấu ấn của các thầy cô giáo chủ nhiệm Trần Thị H.Dung, Mai T.Hiền. Trần Thị Vinh, Mai Thị Mơ, Nguyễn Thị Hà, Mai Thị Thêu.
Hội đồng thi đua nhà trường công nhận 9/9 tổ chuyên môn, văn phòng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 6 lớp đạt tập thể lớp xuất sắc là 10A, 10K, 11A, 11E, 11K,12A; tập thể lớp tiên tiến 10B, 10C, 10D, 10G, 10H, 11G,11I, 12B,12C,12D, 12G,12N.
Nhà trường đã tổ chức biểu dương, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học, trao 10 xuất học bổng thắp sáng ước mơ của công ty cổ phần dược phẩm quốc gia.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của nhà trường, đồng thời cũng định hướng cho nhà trường mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới để tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển bền vững.
Các em học sinh lớp 12 tri ân các thầy giáo, cô giáo, trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

HÌNH ẢNH LỄ TỔNG KẾT

BC TK.jpg
Báo cáo tổng kết năm học
Phuj huynh.JPG