Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
55
Hôm qua:
67
Tuần này:
390
Tháng này:
1094
Tất cả:
154135

Tản mạn tháng ba

Đăng lúc: 14:49:53 07/03/2019 (GMT+7)

Tháng ba với từng hạt mưa rây rắc xuân lồng lộng đất trời. Tháng ba ấm áp với thoang thoảng hương trầm đâu đó trong mùa lễ hội. Tháng ba hòa quyện trong mùi phấn hoa còn vương trên khăn áo! Lòng người ấm áp, đất nước thanh bình, mùa màng phong túc.

     ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-2.jpg
Trao yêu thương cho phụ nữ

    Tháng ba với từng hạt mưa rây rắc xuân lồng lộng đất trời. Tháng ba ấm áp với thoang thoảng hương trầm đâu đó trong mùa lễ hội. Tháng ba hòa quyện trong mùi phấn hoa còn vương trên khăn áo! Lòng người ấm áp, đất nước thanh bình, mùa màng phong túc.
Tháng ba cách đây bốn mươi hai năm, Liên hiệp quốc chính thức lấy ngày 8/ 3 hằng năm làm ngày quốc tế phụ nữ, chính thức cất tiếng khẳng định quyền và vai trò của nữ giới đối với hòa bình, phát triển và phồn thịnh của nhân loại. Cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ trên khắp thế giới tổ chức ngày 8 tháng 3 với nội dung và hình thức ngày càng phong phú.
       Vào những ngày này gần hai ngàn năm trước, ở năm bốn mươi của thế kỷ đầu công nguyên, tháng ba rộn ràng, hừng hực trong tiếng trống đồng khởi đi từ Mê Linh trầm mặc. Hàng vạn nhân dân, dưới ngọn cờ chính nghĩa của Trưng Trắc, Trưng Nhị và các nữ tướng của mình đã hạ Luy Lâu, đánh tan quân xâm lược phương bắc, khiến Thái thú Tô Định phải cởi giáp, cắt râu bỏ trốn về bắc quốc, đất nước ta thái bình thịnh trị. Tinh thần của các nữ tướng đã để lại tiếng thơm muôn đời, lưu truyền sử sách tinh thần bất khuất của phụ nữ Việt Nam.
       Bao đời đã qua, những người mẹ, những người vợ, những thiếu nữ Việt Nam không ngừng viết tiếp trang vàng truyền thống. Đến nay, họ đang hướng tới hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại, không chỉ là người nội trợ giỏi trong gia đình mà còn là người lao động chính tham gia quản lý mọi mặt đất nước. Họ đang ngày càng thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin và xinh đẹp hơn. Phụ nữ đóng góp nhiều tài năng, trí tuệ, công sức, làm cho cuộc sống mến thương hơn.
       Kế thừa, gìn giữ, phát huy truyền thống đó, cán bộ, giáo viên nữ cũng như bao lớp học sinh nữ của trường THPT Ba Đình, tỉnh Thanh Hóa trong suốt thời gian qua đã không ngừng phấn đấu,viết tiếp những trang sử anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam. Sự lớn lên, trưởng thành của nhà trường đều có công sức của các cô giáo và các em. Những cô giáo giỏi việc nước, đảm việc nhà làm nền tảng xây dựng mái ấm gia đình. Những nữ sinh chăm ngoan, học giỏi, những giờ học tốt, kết quả học sinh giỏi, lên lớp, tốt nghiệp, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đều có công sức của các em nữ sinh. Chính các cô và các em đã làm rạng danh cho trang sử truyền thống nhà trường.
      Nhân dịp ngày 8 tháng 3 năm nay, chúng ta hãy tận hưởng niềm vui của ngày lễ trọng đại này, tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua mọi thách thức, làm chủ khoa học, kỹ thuật, học tập, làm giàu kinh nghiệm cho bản thân để phục vụ, để cống hiến cho gia đình và xã hội.
 
Tặng hoa.jpg
Thầy Hiệu trưởng tặng hoa nữ cán bộ, giáo viên và nữ học sinh nhân ngày 8-3

Học sinh giao lưu 8-3.jpg

                   Học sinh tham gia ngoại khóa chủ đề 8-3