HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TW 4 (KHÓA XII)

Đăng lúc: 16:31:32 10/02/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 09 tháng 02 năm 2017, Đảng bộ nhà trường tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII và quán triệt chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thành phần tham gia Hội nghị gồm toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nhà trường. Đảng bộ đã nghiêm túc nghiên cứu, học tập các Nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa XII với các Nghị quyết chuyên đề:
      - Nghị quyết số 04-NQ/TW về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”.
        - Nghị quyết số 05-NQ/TW về “một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế”.
       - Nghị quyết số 06-NQ/TW về “thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.
        - Chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
       Hội nghị đã tiến hành thảo luận và đi đến thống nhất: Gắn nội dung của Nghị quyết, chuyên đề với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các chi bộ tiếp tục triển khai và làm sâu sắc thêm những nội dung của Nghị quyết và chuyên đề trong các kỳ sinh hoạt thường kỳ; tổ chức cho đảng viên của chi bộ phụ trách học tập và viết thu hoạch nghiêm túc; mỗi cán bộ, đảng viên phải gắn nhiệm vụ của bản thân với thực hiện Nghị quyết và chuyên đề, thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đăng ký làm trong năm 2017.
         Hội nghị đã lắng nghe chương trình hành động của Đảng bộ nhà trường trong thực hiện các Nghị quyết, chuyên đề. Trong đó nổi bật:
Đảng bộ nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh.
      Chỉ đạo nhà trường đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng công tác giáo dục kĩ năng sống, khả năng sử dụng Tin học và Ngoại ngữ của học sinh để tạo tiền để cho các em học ở bậc cao hơn và tự tin hội nhập trong tình hình mới.
     Mỗi cán bộ, đảng viên của nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, suy thoái trong nội bộ Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền cách làm hay, việc làm tốt, các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
        Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc học tập nội dung các Nghị quyết và chuyên đề học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc làm theo của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và đề nghị biểu dương, khen thưởng kịp thời những cán bộ, đảng viên tiêu biểu trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh của Hội nghị

Đồng chí Phạm Xuân Dinh báo cáo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết

DSC_0361-2.JPG

Đại diện Bộ phận chuyên môn phát biểu thảo luận