Chương trình tư vấn mùa thi năm 2021

Đăng lúc: 07:05:44 23/03/2021 (GMT+7)

Ngày 20/3/2021, trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm lần thứ 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), được sự nhất trí của BTV Huyện đoàn Nga Sơn, Đảng ủy trường THPT Ba Đình, Đoàn trường đã tổ chức Chương trình tư vấn mùa thi năm 2021. Đồng hành cùng chương trình có doanh nghiệp Viễn Thông Nga Sơn, Ngân hàng NO và PTNT Nga Sơn, CLB Tiếng Anh nhà trường. Khách mời của Chương trình là các chuyên gia Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham gia chương trình là các thầy giáo, cô giáo, đoàn viên thanh niên khối 11,12.

Đai biểu.JPG
Đại biểu dự Chương trình tư vấn mùa thi

Đúng 15h30 phút, sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Đoàn trường, chương trình được bắt đầu. Nhà giáo Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng với các em học sinh tìm hiểu những điểm mới của Quy chế thi THPT năm 2021. Theo thầy Kha, Quy chế thi năm nay không có gì khác nhiều so với năm 2020. Về tên của kỳ thi, vẫn giữ nguyên là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điều đó phản ánh mục đích chính của kỳ thi là đánh giá chất lượng dạy học, xét tốt nghiệp THPT. Kết quả thi sẽ là cơ sở dữ liệu  để các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng một phần hoặc toàn bộ cho quá trình xét tuyển.
   Từ 16h đến 17h30: Các em học sinh đã cùng các chuyên gia của Bộ Giáo dục trao đổi, làm rõ những vấn đề học sinh còn vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ, đăng ký dự thi và xét tuyển Đại học. Qua trao đổi, các em học sinh đã tự tin hơn trong định hình quết định chọn môn, chọn trường, chọn ngành xét tuyển. Điều quan trọng được rút ra là, dù kỳ thi có thay đổi đến mức nào, nếu chất lượng học tập đạt kết quả tốt cũng sẽ đáp ứng tốt kỳ thi.
   Chương trình tư vấn mùa thi để để lại ấn tượng tốt đẹp. Đoàn viên thanh niên phấn khởi, nâng cao niềm tự hào truyền thống nhà trường. Đoàn thanh niên nhà trường đã đem đến cho thanh niên cơ hội tiếp cận thông tin mới trong kỳ thi năm 2021.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI TƯ VẤN MÙA THI 2021
Dũng phát biểu.JPG
Đồng chí Phan Hoàng Dũng, UVBCH Đảng bộ, Bí th Đoàn trường phát biểu khai mạc

ĐV trao đổi 1.JPG