Các hoạt động chào mừng 8/3

Đăng lúc: 08:24:34 23/03/2021 (GMT+7)

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong thời gian qua, Ban nữ công Trường THPT Ba Đình Nga Sơn đã và đang triển khai nhiều hoạt động sáng tạo có ý nghĩa thiết thực, qua đó đã góp phần cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ nữ Giáo viên trường THPT Ba Đình đã tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các công điện của UBND Tỉnh, UBND Huyện Nga Sơn về công tác phòng chống dịch bệnh covid -19;Phối hợp với các đoàn thể, tổ chức ... đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nữ cán bộ Giáo viên, nữ sinh nhà trường hiểu được các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19;Thực hiện nghiêm túc chủ trương “5K” của Bộ Y tế, không tụ tập đông người, tham gia và vận động người thân trong gia đình, khai báo y tế điện tử, cập nhật phần mềm “ an toàn covid” trên điện thoại thông minh; Cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống để nắm bắt được những tình hình dịch bệnh.
 Ban nữ công nhà trường đã kịp thời hướng dẫn chị em phụ nữ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viênhọc sinh  trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông qua hệ thống loa phát thanh học đường, mạng xã hội Facebook, trang tin nữ công công Đoàn với những  nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã giúp chị em phụ nữ hiểu đúng, đầy đủ về tính chất của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.
      Ban nữ công phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thao giảng, dự giờ, rút kinh nghiệm. Động viên nữ cán bộ giáo viên, nữ học sinh giữ vững nề nếp kỷ cương trong dạy và học, tích cực các biện pháp ôn luyện đội tuyển 10,11 thi học sinh giỏi.
   Các lớp học sinh sinh hoạt chủ đề 8/3, thảo luận, làm sáng tỏ truyền thống phụ nữ Việt Nam, truyền thống phụ nữ trường THPT Ba Đình. Đồng thời chỉ đạo các bộ môn Sinh học, GDCD đẩy mạnh lồng ghép, tích hợp tư vấn tâm lý, sinh lý về sức khỏe nữ sinh. Qua đó, giúp các em nữ nâng cao trách nhiệm với bản thân, với gia đình và nhà trường.
    Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhà trường đã chúc mừng, tặng hoa cho phụ nữ nhà trường với mong ước: phụ nữ trường THPT Ba Đình luôn tràn ngập yêu thương, khát vọng, tươi trẻ và hạnh phúc.
unnamed (1).jpg
Hoạt động thao giảng, dự giờ, đổi mới theo hướng nghiên ứi bài học
unnamed.jpg
Sử dụng CNTT để đổi mới cách dạy