Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
136
Hôm qua:
60
Tuần này:
384
Tháng này:
1953
Tất cả:
93943

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016- 2017, CHIA TAY CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 RA TRƯỜNG

Đăng lúc: 00:14:32 21/05/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 18 tháng 05 năm 2017, thầy và trò trường THPT Ba Đình vui mừng, phấn khởi tổ chức trọng thể Lễ tổng kết năm học 2016- 2017, chia tay các em học sinh lớp 12 ra trường.

   DSC_0019 copy.jpg
Đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu tại buổi lễ 
   Đến dự và chia vui cùng nhà trường có đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Đình Hiếu- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Nhữ Đồng- Ủy viên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện- Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Mai Văn Quang- Ủy viên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện- Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nga Sơn, đồng chí Trần Văn Úy- Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Nga Sơn, đồng chí Ngô Thanh Nghị- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, anh Mỵ Duy Hòe- Thành viên HĐQT Công ty Cổ phẩn dược phẩm Quốc gia NaFaCo, trực đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, đài truyền hanh huyện dự và đưa tin.
     DSC_00091 copy.jpg
Thầy giáo Phạm Xuân Dinh- Phó Hiệu trưởng đọc Diễn văn tổng kết năm học và chia tay các em lớp 12 ra trường
    Trong không khí phấn khởi, vui mừng với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, giáo viên, sự cố gắng của các em học sinh, nhà trường đã có những bước phát triển mới. Diễn văn báo cáo tổng kết năm học đã chỉ rõ, trong năm học có 386 em ở 29 lớp được công nhận học sinh giỏi, tỷ lệ 29.81%, cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm trước 122 em, gấp gần 10 lần so với tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia. Có 87 em xếp học lực trung bình, tỷ lệ thấp nhất tong 10 năm qua. Có 98.8% học sinh xếp hạnh kiểm khá tốt, không có em nào xếp hạnh kiểm yếu. Có 70 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn văn hóa, máy tính casio, giáo dục quốc phòng, dạy học tích hợp, vận dụng kiến thức liên môn và em yêu lịch sử xứ Thanh với 1 giải nhất, 9 giải nhì, 24 giải ba và 36 giải khuyến khích. Các bộ môn có 100% học sinh dự thi và đạt giải là Toán, Vật Lý, Lịch sử, Tiếng Anh và Tin học. Học sinh đạt giải cao là các em Mai Thị Quỳnh 12A đạt giải nhất môn Sinh học; các em đạt giải nhì Mai Văn Thành Đạt 12A. Phạm Văn Hậu 12A, Bùi Phương Thảo 12A; điều đặc biệt là có tới 3 học sinh lớp 10 dự thi và đạt giải. Đó là các em Mai Thu Trang 10K đạt giải KK môn Anh; Trần Tuấn Kiệt 10K đạt giải KK em yêu lịch sử xứ thanh và Nguyễn Thị Thu Hương 10I đạt giải nhì môn Giáo dục quốc phòng. Đây cũng là năm học đã triển khai sâu rộng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII và kế hoạch 09-KH/HU của Huyện ủy Nga Sơn gắn với triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong xu thế hội nhập. Nhà trường dã phát động và tổ chức sơ kết, tổng kết 4 đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày thành lập Đảng 3-2. ngày thành lập Đoàn 26-3 và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng được 15 lượt tập thể, 78 lượt các thầy giáo cô giáo và 43 lượt các em học sinh. Đây thực sự là những tấm gương điển hình, có sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường. Nhà trường đã tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, động viên được hàng ngàn ngày công lao động của phụ huynh với gần 400 triệu đồng để cải tạo toàn diện khu giáo dục thể chất, thu hút được hàng trăm triệu đồng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.
     Hội đồng thi đua nhà trường công nhận 9/9 tổ chuyên môn, văn phòng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, 6 lớp 12D, 11C, 11D, 11E, 11I, 11M đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và 2 lớp 10G, 12A đạt danh hiệu tiên tiến. Nhà trường đã tổ chức biểu dương, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học, trao 6 xuất học bổng Nguyễn Đan Quế cho các em học sinh đạt giải nhất nhì cấp tỉnh và 15 xuất học bổng thắp sáng ước mơ của Công ty cổ phần dược phẩm Quốc gia.

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của nhà trường, đồng thời cũng định hướng cho nhà trường mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới để hiện thực hóa các tiêu chí của trường chất lượng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXII đã đề ra.
DSC_0029 copy.jpg
Em Bùi Phương Thảo học sinh tiêu biểu- đại diện cho lớp 12 phát biểu trong buổi Lễ tổng kết năm học
 
    Các em học sinh lớp 12 tri ân các thầy giáo, cô giáo, trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI LỄ
DSC_0032 copy.jpg
Đồng chí Lê Văn Dậu trao giấy khen cho các tổ chuyên môn, văn phòng
DSC_0038 copy.jpg
Trao Giấy khen cho các thầy giáo,  cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học
DSC_0044 copy.jpg
Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh

DSC_0057 copy.jpg
Các em học sinh nhận học bổng thắp sáng ước mơ của công ty cỏ phần dược phẩm Quốc gia Nafaco