SƠ KẾT HỌC KỲ I TỔ CHUYÊN MÔN VÀ TỔ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2016-2017

Đăng lúc: 21:28:22 05/01/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 5/1/2017, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng tổ chức sơ kết hoạt động chuyên môn và công đoàn học kỳ I năm học 2016-2017.

Các tổ đã tập trung đánh giá, thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I, triển khai kế hoạch học kỳ II. Với tinh thần dân chủ, kỷ cương, các tổ đã nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trên các lĩnh vực: chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, đoàn thể. Với sự cố gắng nỗ lực, cán bộ, giáo viên đã nghiêm túc thực hiện phân phối chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục, không có hiện tượng dồn bài, dãn tiết. Số lượng các tiết soạn giảng trên tinh thần đổi mới, sử dụng phòng học bộ môn và ứng dụng công nghệ thông tin được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Đã có gần 5 nghìn tiết ứng dụng phần mềm Powerpoint vào giảng dạy, có hơn 100 buổi bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi, hơn 30 tiết thao giảng giáo viên giỏi cơ sở, gần 50% số tiết thao giảng chuyên đề….đã góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục. Các tổ đã làm tốt công tác dự giờ, dạy thay, dạy bù, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, bồi dưỡng thi đại học, phụ đạo học sinh yếu, kém, công tác hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức liên môn, tích hợp, công tác giáo dục đạo đức, tư thế, tác phong, giáo dục pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng sống. Công tác ra đề, coi, chấm thi, kiểm tra thực hiện có hiệu quả. Công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ cũng được các tổ trao đổi sôi nổi. Việc tiếp thu và triển khai các chuyên đề do Sở giáo dục tổ chức được các tổ thảo luận cặn kẽ để triển khai vào công tác dạy và học. Thực hiện đẩy đủ, có chất lượng các loại hồ sơ cá nhân như : Giáo án, sổ điểm, sổ ghi chép... và các loại hồ sơ chung: Sổ đầu bài, sổ điểm.... Các thầy cô giáo chủ nhiệm đã có nhiều cố gắng quản lý và phối hợp giáo dục, giúp đỡ học sinh.  Tùy vào nhiệm vụ đặc thù của từng tổ, nhóm như tổ Văn phòng, tổ tiếng Anh... mà các tổ, nhóm đã cho ý kiến thảo luận để rút kinh nghiệm làm tốt hơn trong học kỳ II. Qua biên bản, các tổ đã xem xét các mức độ hoàn thành nhiệm vụ và bình xét danh hiệu lao động tiên tiến của cá nhân, danh hiệu tổ nhóm. Trên cơ sở đó, các tổ đã thảo luận sôi nổi, dân chủ, các định rõ các chỉ tiêu và những giải pháp cụ thể. Trong đó, nhấn mạnh đến việc bồi dưỡng các đội tuyển dự thi cấp tỉnh và bồi dưỡng học sinh đạt điểm cao trong thi THPT Quốc gia.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC TỔ

Ngữ Văn.JPG
Tổ Ngữ Văn thảo luận sôi nổi công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Tổ Hóa học.JPG