1922

Nhà trường tổ chức sơ kết học kỳ I trong hội đồng nhà trường

Đăng lúc: 16:51:05 18/01/2018 (GMT+7)

Hôm nay, ngày 18 tháng 1 năm 2018, thực hiện Kế hoạch khung thời gian năm học, nhà trường tổ chức sơ kết học kỳ I trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đúng 14 giờ với sự có mặt của 77/89 cán bộ giáo viên, nhân viên, dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Anh, nhà trường tiến hành các hoạt động sơ kết.

Theo Chương trình Hội nghị, các đồng chí Phó Hiệu trưởng lần lượt báo cáo sơ kết các lĩnh vực: chuyên môn; công tác giáo dục, GDHN, Giáo dục ngoài giờ lên lớp, củng cố, sử dụng, bảo quản cơ sở vật chất. Đồng chí Bùi Ngọc Anh- Phó Ban thi đua tổng hợp kết quả bình xét thi đua đã được Hội đồng thi đua kết luận. Đồng chí Mai Thị Hòa- Kế toán báo cáo công tác thu chi năm 2017 và phân bổ ngân sách năm 2018.
    Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, phát biểu bổ sung, góp ý chỉnh sửa các giải pháp. Các ý kiến tập trung chủ yếu ở các nội dung:
    Thứ nhất: Nhà trường đã thực đúng công tác tổ chức và cán bộ. làm quy trình đề nghị bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng. Làm quy trình chuyển đi 1 giáo viên môn Hóa, tiếp nhận 1 giáo viên Ngữ Văn và 1 giáo viên Công nghệ. Hiện nay, nhà trường có 89 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 4 đồng chí trong Ban giám hiệu, 9 đồng chí văn phòng, 5 giáo viên hợp đồng, 71 giáo viên. Thực hiện nghiêm các quy định về chế độ tiền lương, tiền công, phụ cấp, tiền thưởng. Xây dựng đầy đủ các Kế hoạch năm học, chủ động triển khai nhiệm vụ.
   Thứ hai: Học kỳ I, với sự cố gắng nỗ lực của của nhà trường, nề nếp, kỷ cương, chất lượng giáo dục có chuyển biến khá rõ nét, nhiều lĩnh vực chuyển biến vững chắc. Công tác quản lý, đánh giá học sinh đi vào thực chất hơn. Có nhiều giải pháp quan tâm, giáo dục các em chậm tiến, các em có hoàn cảnh khó khăn. Công tác bồi dưỡng đội ngũ tiếp tục được đổi mới, được thể hiện ở công tác thao giảng có nhiều người dự, các tiết sử dụng công nghệ thông tin vào đổi mới giờ dạy có kỹ thuật tốt hơn. Các hoạt động trao đổi chuyên môn trong sinh hoạt tổ nhóm, trong bồi dưỡng đội tuyển diễn ra sôi nổi, thường xuyên.
   Thứ ba: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh, tổ chức Hội Chữ Thập đỏ, Khuyến học, Ban thi đua, Ban nề nếp hoạt động tích cực, có nhiều đổi mới trong các hoạt động quản lý, theo dõi, kiểm tra, giáo dục học sinh.
   Thứ tư: Hội nghị xác định còn những hạn chế yếu kém cần khắc phục: Số em vi phạm nội quy vẫn còn nhiều: đi học muộn, thiếu trang phục, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, nghỉ học không có lý do, chơi đùa thiếu kiểm soát, nòi chuyện riêng trong các tiết sinh hoạt tập thể chào cờ đầu tuần, trong các buổi Lễ kỷ niệm…..Tất cả các hạn chế nêu trên chưa gây bức xúc, song là những lực cản quá trình nâng cao chất lượng giáo dục.
   Kết luận Hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường đồng tình với đánh giá của tập thể sư phạm nhà trường, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II với các nội dung
   Một là: Tổ chức đón tết Mậu Tuất an toàn, vui vẻ, tiết kiệm. Thời gian nghỉ theo Công văn số 47- CV/SGDĐT-VP ngày 9/1/2018 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Cần tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong giáo viên và học sinh. Tăng cường an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ., tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng trước và sau tết.
   Hai là: Tăng cường nề nếp kỷ cương: chấp hành tốt thời gian, thực hiện giáo dục đạo đức, tư thế, tác phong, kỹ năng sống cho học sinh, trong đánh giá học sinh. Thực hiện đúng chương trình, không được dồn bài, dãn tiết. Chấn chỉnh sinh hoạt tập thể tổ nhóm, cơ quan, sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần.
  Ba là: Tập trung các biện pháp, hình thức tổ chức đa dạng cho bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, đỗ tốt nghiệp tỷ lệ cao. Củng cố cơ sở vật chất, thiết bị và nâng cao hiệu quả sử dụng
   Hội nghị kết thúc vào lúc 17h00 phút cùng ngày.