LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÀ TIỄN ĐOÀN HỌC SINH GIỎI DỰ THI CẤP TỈNH

Đăng lúc: 23:48:32 08/03/2017 (GMT+7)

Phụ nữ là một nửa của thế giới- đó không chỉ là lời khẳng định mà còn là cách cảm nhận sâu sắc của nhân loại. Điều giả sử không xảy ra, nếu thế giới không có phụ nữ thì chắc chắn nửa thế giới còn lại chỉ còn toàn là đàn ông và khi đó, cuộc sống sẽ tẻ nhạt và vô vị biết bao. Đó mới biết phụ nữ có vị trí quan trọng đến nhường nào. Phụ nữ không chỉ là cội nguồn của sự sống mà còn là mạch nguồn vô tận của sự sáng tạo. Người mà: Cả thế giới nương nhờ - dưới hai bầu vú sữa - Trời không ánh sáng, hoa nào nở - Dạ vắng yêu thương, cảnh những sầu -Đời thiếu Mẹ hiền, không Phụ nữ - Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu ?(Mác xim Goocky). Vì lẽ đó, thế giới hàng năm luôn giành một ngày để ghi nhớ, tôn vinh phái đẹp - ngày 8-3.

DSC_0443-2.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Trong niềm vui, niềm tự hào đó, sáng nay 6/3/2017 trong tiết trời xuân ấm áp, trường THPT Ba Đình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tiễn Đoàn học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh. Buổi Lễ diễn ra trọng thể với sự hiển hiện của thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các em giáo sinh trong đoàn thực tập sư phạm Đại học Vinh và hơn một ngàn học sinh nhà trường.

DSC_0014 copy.jpg
Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng
phát biểu chúc mừng các cô giáo, nữ cán bộ nhân viên và nữ học sinh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Cả sân trường rộn vang tiếng vỗ tay hưởng ứng khi thầy giáo Nguyến Tuấn Anh cùng thầy giáo Mai Văn Thuận và học sinh Nguyến Văn Thiện lớp 12M giao lưu trên sân khấu, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường nói riêng. Các cô giáo trường Ba Đình không chỉ giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong quản lý và giáo dục các em mà còn là những người vợ hiền, người con hiếu thảo, người mẹ mẫu mực, luôn là tấm gương sáng để các học trò noi theo. Cô trò nhà trường thật xúc động khi được đồng chí Trưởng Ban vì sự phát triển phụ nữ tặng một bài hát đầy ý nghĩa cùng với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và được nhận những bông hoa tươi thắm từ các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ.

DSC_0010 copy.jpg
Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Thầy Hiệu trưởng thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo và các em trong đoàn học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh năm học 2016-2017, thầy tin tưởng rằng các thầy cô và các em học sinh trong đoàn sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả cao, đem vinh quang về cho nhà trường.
          Bác Nguyễn Văn Tam đại diện cho cha mẹ học sinh nhà trường trao quà cho các em trước khi lên đường dự thi cấp tỉnh, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của các bậc phụ huynh.

DSC_0027 copy.jpg
Ban giám hiệu, trực Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà và chuoj ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo và các em học sinh trong đoàn học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa

Các em lớp 11B và đoàn giáo sinh thực tập đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

DSC_0039 copy.jpg
Tiết mục văn nghệ của đoàn giáo sinh thực tập sư phạm