Ý kiến thăm dò

Đánh giá của bạn về giao diện cổng thông tin nhà trường?

Truy cập

Hôm nay:
7
Hôm qua:
121
Tuần này:
317
Tháng này:
1246
Tất cả:
127678

HỘI THẢO: “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” và “tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Đăng lúc: 09:24:00 26/04/2019 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 401/ SGDĐT-GDTrH ngày 28/02/2019 về việc tổ chức Hội thảo "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 25 tháng 04 năm 2019, Công đoàn trường THPT Ba Đình phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” và tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

     Tham dự hội nghị có tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Chủ trì buổi hội thảo là đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Hội nghị đã biểu quyết thông qua nội dung chương trình hội thảo theo trình tự:
     Từ 14h: Đồng chí Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Báo cáo nêu rõ: Trong 10 năm qua, Công đoàn xây dựng Kế hoạch chỉ đạo thực hiện cuộc động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để tham mưu và được Đảng ủy, Ban Giám hiệu cho ý kiến góp ý. Đây là cuộc vận động lớn của ngành, có tác dụng khơi gợi và phát huy tính chủ động, tự giác của mỗi nhà giáo trong việc tự học, tự nghiên cứu, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của nhà giáo. Công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mỗi nhà giáo nhìn nhận rõ trách nhiệm của mình trước học sinh. Cuộc vận động đã quy tụ được đông đảo cán bộ, giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, đổi mới cách dạy, phương pháp giáo dục. Gần gũi học sinh, tâm huyết với nhiệm vụ được giao. Nhờ sự miệt mài tự học, tự bồi dưỡng, đã có 6 giáo viên được cấp bằng thạc sỹ chuyên môn, 6 giáo viên có bằng trung cấp lý luận chính trị, 14 lượt giáo viên được công nhận giáo viên giỏi và Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, hơn 100 lượt giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua cơ sở. Mỗi năm học, đã có hơn 70 tiết thao giảng chuyên đề theo tinh thần đổi mới phương pháp, gần 40% số tiết học sử dụng công nghệ thông tin, phòng thực hành, tranh ảnh, sơ đồ, mẫu vật….Các nhà giáo luôn gương mẫu trước học sinh, quan tâm, chăm lo thường xuyên đến mỗi em học sinh khi đến trường. Vì vậy, chất lượng giáo dục đã có bước chuyển khá vững chắc. Báo cáo đã được các tổ nhóm, các tổ chức đoàn thể góp ý bổ sung.
    Từ 14h30: Các tổ chuyên môn, các tổ chức và cá nhân giáo viên trình bày tham luận đổi mới, sáng tạo trong dạy và học
Đã có 12 tham luận được chuẩn bị và có 6 tham luận được trình bày trực tiếp tại buổi hội thảo. Đây là những cách tiếp cận mới cả về nội dung kiến thức, kỹ thuật dạy học, công cụ dạy học, các phương pháp tổ chức dạy học, giáo dục…đã được cán bộ, giáo viên các tổ nhóm thực nghiệm qua quá trình dạy học, được tổng hợp thành bài học kinh nghiệm. Đó là: đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực học sinh của tổ Toán- Tin; Phương pháp và kỹ thuật tổ chức dạy theo nhóm và kỹ thuật tự học của tổ Ngữ Văn; đổi mới đồng bộ về hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá của tổ Hóa học; kỹ thuật tích hợp kiến thức các bộ môn vào dạy học của tổ Sử- Địa- GDCD; Đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học, đánh giá, xếp loại giờ dạy theo 12 tiêu chí của tổ Vật lý; Hướng dẫn học sinh đọc các trang website Tiếng Anh để nâng cao chất lượng bộ môn của tổ Tiếng Anh. Các bản tham luận đã nhận được ý kiến đánh giá của các thành viên tham gia một cách tích cực, tranh luận, kiểm chứng những vấn đề đã thực nghiệm, khả năng thực hiện ở các bộ môn.
   Từ 16h30: Chủ tọa Hội nghị tổng kết, đánh giá cao báo cáo khoa học của các tổ nhóm. Các báo cáo khoa học căn cứ ý kiến góp ý và kết luận để chỉnh sửa, in ấn làm tài liệu tham khảo chung trong toàn trường.
    Từ 17h: Tổ chức công bố Quyết định và trao thưởng cho 15 cán bộ, giáo viên tiêu biểu trong 10 năm 2009- 2019.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THẢO
Bùi anh.jpg
Đồng chí Bùi Ngọc Anh- Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động
“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”
unnamed (2).jpg

Tham luận của tổ Toán- Tin

Tuyên.jpg

Tham luận của tổ Ngữ Văn

Quý.jpg
Tham luận của tổ Hóa học

Hùng.jpg

Tham luận của tổ Vật lý

Vũ Hà.jpg
Tham luận của tổ Sử- Địa- GDCD

Loan.jpg

Tham luận của tổ Ngoại Ngữ

Thanh.jpg
 

Phát biểu kết luận Hội thảo của đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Phó Hiệu trưởng